Ứng dụng thực tế đá tự nhiên trong các công trình quốc gia

Ứng dụng thực tế đá tự nhiên trong các công trình quốc gia

Ứng dụng thực tế đá tự nhiên trong các công trình quốc gia

Không phải ngẫu nhiên mà đá tự nhiên được gọi là vật liệu xây dựng “kinh điển” của thế giới. Trải qua hàng nghìn năm, đá tự nhiên vẫn giữ được vị trí độc tôn, không thể thay thế trong các công trình kiến trúc và gắn liền với sự phát triển của các nền văn minh khác nhau. Đến nay, đá tự nhiên vẫn là một trong số ít vật liệu xây dựng truyền thống không thể thay thế được trong ngành xây dựng.

Kim tự tháp Ai Cập được xây dựng bằng các khối đá tự nhiên

Theo ông Tống Văn Nga – Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam thì đá tự nhiên có được vị thế vững chắc so với các vật liệu xây dựng khác là bởi đá tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội.“Đó là vẻ đẹp tự nhiên duy nhất của mỗi đường vân đá mà không một loại vật liệu nhân tạo sản xuất công nghiệp nào có thể có được. Bên cạnh đó, sự đa dạng về màu sắc, kiểu vân hoa đá sang trọng và đẹp mắt, mang đến nhiều lựa chọn cho người sử dụng. Không những thế, đá tự nhiên dễ dàng ứng dụng vào nhiều hạng mục nội ngoại thất khác nhau như sàn, tường, cầu thang, bàn bếp, nhà vệ sinh, bể bơi, trang trí. Loại vật liệu này còn rất bền vững với thời gian.” -ông Nga cho biết thêm.

Tại Việt Nam, đá tự nhiên ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các công trình sang trọng, tinh tế như các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, biệt thự cao cấp…Đây cũng là vật liệu được lựa chọn để ốp lát hoàn thiện nhiều công trình quốc gia quan trọng của đất nước chúng ta.

Ðược khởi công từ tháng 11/2004 và hoàn thành vào tháng 11/2006, Trung tâm Hội nghị Quốc gia là một trong những toà nhà đa năng hiện đại, hoành tráng với kiến trúc độc đáo kết hợp giữa tính dân tộc và hiện đại. Công trình được thiết kế hài hoà trong một khuôn viên cây xanh có tính cách điệu, tượng trưng cho truyền thống của người Việt. Lớp mái dạng hình lượn sóng đặc biệt tạo nên một cảnh quan khá hùng vĩ.

Tổng cộng đã có 34.000 m² đá tự nhiên các loại được sử dụng để ốp lát sàn, tường, cầu thang, các khu vực nhà vệ sinh trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nằm tại khu vực trung tâm của Hà Nội, một địa điểm đẹp, nơi tập trung nhiều công trình mang giá trị lịch sử được xây dựng từ thời Pháp thuộc như Nhà hát lớn, Bảo tàng lịch sử… và những công trình mới khác như Khách sạn Opera

Hilton, trụ sở Bộ Tài chính, Sun Red River…Trung tâm Thông tấn Quốc gia được xem là có một ví trí đắc địa.

Tòa nhà Trung tâm Thông tấn Quốc gia sử dụng đá tự nhiên Crema Marfil để ốp trang trí cho diện tích mặt tiền của 2 tầng đầu tiên. Crema Marfil là đá Marble Tây Ban Nha có màu kem tươi sáng, được các kiến trúc sư trên toàn thế giới ưa chuộng sử dụng trong các hạng mục nội ngoại thất.

Công trình Nhà Quốc hội có diện tích sàn trên 60.000 m2, có chiều cao 39 m, kiến trúc hình vuông.Thiết kế công trình Nhà Quốc hội đã đạt Giải thưởng Lớn – giải thưởng Kiến trúc Quốc gia năm 2014 do Hội Kiến trúc sư Việt Nam trao tặng. Gần 50.000 m2 đá tự nhiên các loại đã được sử dụng để ốp lát các hạng mục như sàn, tường, cột, cầu thang, mặt tiền, tam cấp, sân.

Gần 12.400 m2 đá Granite tự nhiên đã được sử dụng để ốp mặt tiền.

Sàn khu vực đại sảnh Nhà Quốc hội được lát bằng đá Crema Marfil, chính giữa là một hoa văn trang trí lớn. Các cột Oval ở khu vực này cũng được ốp bằng đá tự nhiên.

Sự phát triển của kỹ thuật khai thác, sản xuất đá tự nhiên trong nước cũng như giao lưu thương mại giữa các quốc gia là yếu tố quan trọng để mang đến cho khách hàng tại Việt Nam cơ hội sử dụng những loại đá tự nhiên ốp lát đa dạng và phong phú. Chắc chắn trong tương lai, với vẻ đẹp độc đáo, không lặp lại và bền vững với thời gian, đá tự nhiên vẫn sẽ là vật liệu hoàn thiện được ưu tiên lựa chọn để hoàn thiện vẻ đẹp của nhiều công trình quan trọng của chúng ta.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *