Hướng dẫn cách phân biệt Đá tự nhiên và Đá nhân tạo

Hướng dẫn cách phân biệt Đá tự nhiên và Đá nhân tạo

Hướng dẫn cách phân biệt Đá tự nhiên và Đá nhân tạo

So sánh đá nhân tạo và đá tự nhiên

Đá nhân tạo và đá tự nhiên có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, do vậy nên chọn loại đá nào cho phù hợp với không gian sống với gia đình mình. Dưới đây là bảng so sánh đá tự nhiên và đá nhân tạo để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn sản phẩm đá phù hợp.

Với những khách hàng chưa từng tiếp xúc với đá trong xây dựng thì việc phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo là khá khó khăn. Chính vì thế nhiều người đã lợi dụng nhược điểm này để đưa ra thị trường những loại đá tự nhiên với mức giá bằng với giá của đá tự nhiên. Vậy làm thế nào để phân biệt được đá tự nhiên và đá nhân tạo, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Đá tự nhiên trong thiên nhiên
Các mẫu đá nhân tạo

Với những khách hàng chưa từng tiếp xúc với đá trong xây dựng thì việc phân biệt đá nhân tạo và đá tự nhiên là khá khó khăn, chính vì thế nhiều người đã lợi dụng nhược điểm này để đưa ra thị trường những loại đá tự nhiên với mức giá bằng với giá của đá tự nhiên. Vậy làm thế nào để phân biệt được đá nhân tạo và đá tự nhiên, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Làm thế nào để phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo

Làm thế nào để phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo-1

Một số cách đơn giản để phân biệt đá tự nhiên hay đá nhân tạo: 

Để có thể phân biệt được đá tự nhiên và đá nhân tạo, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau đây:

  • Bằng mắt: Nhìn bằng mặt có thể giúp bạn phán đoán phần nào sản phẩm đá là đá tự nhiên hay nhân tạo. Chúng quyết định bởi hoa văn và màu sắc. Thông thường, màu sắc của đá nhân tạo thường đẹp hơn do đều màu. Trong khi đó, màu đá tự nhiên có xu hướng không được đều. Đá tự nhiên có vân đá sắp xếp khá ngẫu hứng và không theo quy luật nào. Đá nhân tạo thì vân đá khá đều. Đây là 1 cách phổ biến để phân biệt đá tự nhiên và đá nhân tạo.
  • Sờ tay trực tiếp: Đá nhân tạo trong quá trình gia công trải qua bước đánh bóng nên sẽ mang lại cảm giác bóng mịn khi sờ trực tiếp trên bề mặt. Đá nhân tạo cũng có xu hướng ấm hơn đá tự nhiên. Các mẫu đá tự nhiên thường mang tới cảm giác mát lạnh khi sờ vào cho dù là mùa đông hay mùa hè.
  • Trọng lượng đá: Trọng lượng đá nhân tạo nhẹ hơn so với đá tự nhiên. Đá tự nhiên thường nặng hơn đá nhân tạo khoảng 20-30% trọng lượng.
  • Về giá cả: Các loại đá nhân tạo có chất lượng cao thông thường có giá bán cao hơn đá tự nhiên.

Nên chọn đá nhân tạo hay đá tự nhiên

Đá nhân tạo chống bám bẩn tốt hơn so với đá tự nhiên

Về vấn đề nên lựa chọn đá nhân tạo hay đá tự nhiên, khách hàng có thể lựa chọn dựa vào sở thích cá nhân hoặc nhu cầu sử dụng. Mỗi loại đá có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế, chúng sẽ phù hợp với những không gian và mục đích sử dụng khác nhau.

Đá nhân tạo với tính thực tiễn và ứng dụng cao có thể sử dụng được trong nhiều không gian nội thất đa dạng. Nó cũng đáp ứng được phong cách của không gian nội thất cổ điển hoặc hiện đại, phong cách tân cổ điển hay Scandinavia.

Đá nhân tạo thích hợp nhất để sử dụng trong môi trường nội thất trong nhà. Đặc biệt, các không gian nội thất yêu cầu tính thẩm mỹ cao nên sử dụng đá nhân tạo do chúng có sự đa dạng về màu sắc và mẫu mã. Một số loại đá nhân tạo có hiệu ứng 3D, hiệu ứng bắt sáng phù hợp sử dụng để trang trí hoặc dùng cho các khu vực đặc biệt.

Đá tự nhiên với đặc tính của mình thích hợp sử dụng cho môi trường nội thất ngoài trời. Các không gian nội thất yêu cầu diện tích sử dụng lớn nên dùng đá tự nhiên.

Liên hệ

Công ty TNHH TM&DV HTS Stone

VPGD: Lô 3A, Chung cư Cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội
Tổng kho HN: Kho đá HTS, 36 Cầu Bươu, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
Tổng kho Mê Linh: Tổ 6, Quang Minh, TT Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
Hotline: 0936625265 – 0979902335
Liên hệ làm Đối tác Kinh doanh: 0936625265
Email: tranhdadoixung@gmail.com

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *